Bản tin về dự án Trung Tâm Hành Chính TP Đà Nẵng TAKCO trúng thầu

(Cadn.com.vn) - Chiều 13-2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND TP, Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch tiến hành kiểm tra công trường thi công công trình trọng điểm Trung tâm Hành chính TP. Chủ tịch Văn Hữu Chiến chỉ đạo: Phải đẩy nhanh tiến độ!

Ông Nguyễn Văn Tâm, Trưởng BQL Dự án xây dựng Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án Trung tâm hành chính TP - TTHCTP) đã báo cáo với Chủ tịch Văn Hữu Chiến về tình hình thi công công trình này trong thời gian qua. Công trình TTHCTP được xây dựng trên khu đất nằm ở 3 mặt tiền đường Quang Trung - Trần Phú - Lý Tự Trọng, có diện tích 2,6ha với quy mô xây dựng cao 34 tầng và 2 tầng hầm. Khởi công vào tháng 11-2008, tính đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành gói thầu phần ngầm, bao gồm các hạng mục móng cọc khoan nhồi và 2 tầng hầm có tổng diện tích sàn xây dựng 20.000m2 với tổng kinh phí xây lắp khoảng 200 tỷ đồng.

Hiện, đơn vị điều hành dự án đang tiếp tục triển khai phần nổi công trình TTHCTP cao 34 tầng, bao gồm 2 gói thầu như sau: gói thầu thứ nhất là xây lắp hoàn thiện phần thô có tổng diện tích sàn xây dựng 65.000m2 (kể cả các hạng mục điều hòa, điện, trang trí nội thất,...) với tổng kinh phí xây lắp khoảng 964 tỷ đồng và gói thầu thứ hai là tường kính và khung nhôm với tổng kinh phí xây lắp khoảng 217 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành 2 gói thầu này trong vòng 18 tháng kể từ ngày 1-3-2012.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tâm, do gói thầu phần ngầm triển khai bị chậm trễ tiến độ 1 năm nên khi triển khai các gói thầu phần nổi, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, đơn vị điều hành dự án đã cho mời thầu rộng rãi, thu hút sự tham gia của nhiều nhà thầu mới trong lẫn ngoài nước và Cty CP Xây dựng & Kinh doanh địa ốc Tân Kỷ (TAKCO) đến từ TPHCM đã trúng thầu gói thầu thứ nhất. Ngay sau khi có kết quả trúng thầu gói thầu thứ nhất, BQL Dự án xây dựng Đà Nẵng đã tích cực xử lý thanh toán khối lượng phần ngầm do Tổng Cty Sông Hồng đã hoàn thành thi công để đơn vị này nhanh chóng tháo dỡ, di dời thiết bị, công nhân cũng như tổ chức thu dọn vệ sinh, bàn giao mặt bằng thi công cho đơn vị nhà thầu mới. Ông Đào Việt Dũng, đại diện Tổng Cty Sông Hồng cam kết quyết tâm thu dọn và bàn giao mặt bằng công trình cho nhà thầu TAKCO trong thời gian sớm nhất. các nhà thầu phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình này trong vòng 18 tháng (vào tháng 9-2013).

Chủ tịch Văn Hữu Chiến thị sát công trình Trung tâm Hành chính TP.

 

Trên cơ sở thị sát và báo cáo tình hình triển khai dự án công trình, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến nhấn mạnh: TTHCTP là một trong những công trình trọng điểm của TP, có khối lượng thi công rất lớn, trong khi đó, quỹ thời gian thi công chỉ có 18 tháng. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, cần giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến phần khối lượng đã thi công xong của nhà thầu cũ để nhà thầu cũ sớm bàn giao mặt bằng thi công cho nhà thầu mới chủ động, sẵn sàng tổ chức thi công từ ngày 1-3-2012. TAKCO là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, thi công nhiều công trình lớn trong cả nước và tại TP Đà Nẵng nên lãnh đạo TP tin tưởng nhà thầu này sẽ hoàn thành xây dựng công trình TTHCTP theo như tiến độ đã đề ra.

Chủ tịch Văn Hữu Chiến chỉ đạo Văn phòng UBND TP phối hợp với BQL Dự án xây dựng Đà Nẵng tăng cường kiểm tra và đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình TTHCTP, nhất là báo cáo lãnh đạo TP xem xét giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; nhất là lưu ý BQL dự án xây dựng Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành công tác đấu thầu và sớm triển khai gói thầu thứ hai là tường kính và khung nhôm để 2 gói thầu được thi công đồng bộ.

Phú Nam

 

Sẽ huy động 1.000 người
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Tuấn, Tổng Giám đốc TAKCO, cho biết: “Khi triển khai gói thầu xây dựng TTHCTP, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo TP Đà Nẵng, các sở, ban, ngành hữu quan, chúng tôi còn gặp thuận lợi nữa là các công trình do chúng tôi thi công tại Đà Nẵng như cao ốc Azura đến thời điểm này đã hoàn thành, tạo điều kiện cho chúng tôi dễ dàng điều chuyển toàn bộ máy móc, thiết bị và nhân lực thi công sang công trình TTHCTP. Với nhận thức vinh dự được TP Đà Nẵng tín nhiệm giao nhiệm vụ thi công công trình trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt này, toàn thể ban lãnh đạo và CBCNV TAKCO quyết tâm thi công hoàn thành công trình TTHCTP đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ mỹ thuật công trình. Hiện chúng tôi bố trí hơn 300 cán bộ kỹ sư, công nhân và tổ chức thi công ngay sau khi nhận bàn giao mặt bằng. TAKCO cũng đã có kế hoạch tăng cường máy móc, thiết bị thi công và nhất là huy động hơn 1.000 cán bộ kỹ sư, công nhân vào lúc cao điểm để có thể thi công hoàn thành 1 sàn trong thời gian 7 ngày, phấn đấu trong vòng 1 năm hoàn thành hạng mục sàn”.

 

Ông Trần Văn Tuấn

 

Theo báo Công An TP Đà Nẵng