TAKCO đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

Sáng ngày 21 tháng 06 năm 2014, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng và Kinh Doanh Địa Ốc Tân Kỷ đã tổ chức thành công Đại Hội Đồng Cổ Đông thường niên năm 2014 tại Khách sạn Victory, số 14 Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại Hội đã diễn ra dưới sự tham dự của 66 cổ đông trực tiếp tham dự và ủy quyền, chiếm tỷ lệ 76,86% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

 

Hình ảnh đại hội đồng cổ đông năm 2014 trước giờ khai mạc 

Hình ảnh đại hội đồng cổ đông năm 2014 trước giờ khai mạc

 

Đại hội đã thông qua các nội dung chính như tổng kết kết quả sản xuất kinh doanh của năm 2013, phương án phân phối lợi nhuận năm 2013, kế hoạch kinh doanh năm 2014... Trong năm vừa qua, TAKCO đã nỗ lực đoàn kết hết sức mình, đạt doanh thu 305 tỷ vượt chỉ tiêu so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế, mặc dù chỉ dừng ở con số khiêm tốn, chiếm 39,4% so với kế hoạch đề ra, nhưng cao hơn so với lợi nhuận sau thuế thực hiện năm 2012, tăng 121,23%. Năm nay 2014 được dự báo có những tín hiệu khởi sắc về thị trường bất động sản, TAKCO với quyết tâm cao, tự tin sẽ đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm thông qua việc tiếp tục tập trung chính vào hoạt động thi công xây lắp thay vì đầu tư dàn trải, cơ cấu tại các dự án đầu tư có tiềm năng phát triển tốt hơn và thoái vốn các dự án đầu tư kém hiệu quả.

Đại hội năm nay đánh dấu sự kết thúc nhiệm kỳ 5 năm (2009 – 2014) của Hội đồng quản trị (HĐQT), đồng thời mở ra một nhiệm kỳ mới (2014- 2019) đầy thử thách, nhưng cũng nhiều cơ hội phía trước. HĐQT công ty trong nhiệm kỳ I đã đạt được những thành công nhất định, như đã đưa TAKCO từ 1 công ty qui mô nhỏ lên công ty có tên tuổi, thương hiệu uy tín trên thị trường xây dựng Việt Nam; đã đưa TAKCO niêm yết trên thị trường chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán TKC; tăng vốn điều lệ hiện tại trên 104 tỷ đồng; đã nắm bắt những công trình có giá trị cao, đòi hỏi kỹ thuật cao và hoàn thiện đưa vào sử dụng được cộng đồng đánh giá cao và khen ngợi như dự án nhà máy Colgate Pamolive, Dona Standard Footwear, ACG International School, Splendor, Morning Star, Azura Đà Nẵng... TAKCO đã thành công trong việc xây dựng đội ngũ kỹ sư, quản lý hiệu quả, hình thành sự bài bản trong tiêu chuẩn thi công công trình và thu nạp, đào tạo được lực lượng thi công lành nghề và chuyên nghiệp.

Đại hội đã bầu thành công Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm Soát (BKS) nhiệm kỳ mới (2014 – 2019). Bên cạnh những thành quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước, HĐQT nhiệm kỳ này quyết liệt cải cách thực hiện một số việc trong thời gian sắp tới như quản trị rủi ro tốt hơn nữa, thu nạp thêm những nhân sự có tài, có đức để cùng TAKCO phát triển thị trường xây dựng; tiếp tục tập trung cốt lõi mảng xây lắp công trình, liên danh liên kết với các nhà thầu/chủ đầu tư tiềm năng vì một TAKCO phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh.

 

Hình ảnh đại hội đồng cổ đông năm 2014 trước giờ khai mạc 

Hình ảnh HĐQT và BKS nhiệm kỳ II (2014 – 2019)

 

Hình ảnh đại hội đồng cổ đông năm 2014 trước giờ khai mạc

Hình ảnh cổ đông biểu quyết các vấn đề tại Đại Hội

 

Với tỷ lệ 100% tán thành tất cả các nội trung trình Đại hội đồng cổ đông thông qua, TAKCO hiểu rõ sự chia sẻ, đồng cảm của tất cả các cổ đông, cũng như sự đồng hành, tiếp tục tin tưởng vào TAKCO của các cổ đông trong thời gian sắp tới. Đây thực sự là một nguồn động lực rất lớn để TAKCO tiếp tục cố gắng phát triển mạnh hơn nữa trong giai đoạn nền kinh tế vẫn còn đầy ắp những khó khăn thử thách này.